4 hoạt động Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học

by 5:27 AM 0 comments

(GDTĐ) – Để chuẩn bị bước vào năm học mới 2013 – 2014, Bộ GDĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn các Sở GDĐT, các trường phổ thông tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học”.


Trang nghiêm trong Lễ chào cờ đầu tuần

Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu tuần


Tuần đầu năm học là thời gian quan trọng để học sinh làm quen với thầy cô, bạn bè, môi trường học tập, xây dựng niềm tin, tình cảm và động lực học tập đối với mỗi học sinh.


Do vây, thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về các mặt nội quy, quy chế, giúp các em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như rèn luyện thêm kỹ năng cần thiết để bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.


Bộ GD-ĐT yêu cầu các nhà trường tùy vào tình hình thực tế để tạo niềm tin, sự phấn khởi cho học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp.


Các hoạt động trong “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm” cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự quản của học sinh, gắn với các hoạt động chung đầu năm học của nhà trường, đặc biệt là các hoạt động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.


Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm sẽ tập trung vào 4 nội dung chính: Đón học sinh đầu cấp; Tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường; Giới thiệu để giúp học sinh làm quen với chương trình học; Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường học tập thân thiện trong nhà trường.


Dưới sự chỉ đạo của Sở GDĐT, hiệu trưởng các trường xây dựng kế hoạch tổ chức phù hợp với điều kiện riêng, nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho hoạt động.


Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT khẩn trương triển khai thực hiện. Kết quả hoạt động gửi văn bản về Vụ GD Trung học, số 49 Đại cồ Việt, Hà Nội, theo báo cáo định kỳ đầu năm; hoặc Email: vugdtrh@moet.edu.vn.


Bảo Minh


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/2741/201307/4-hoat-dong-tuan-sinh-hoat-tap-the-dau-nam-hoc-1971399/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment