20.000 đồng cho một bài chấm thi

by 9:12 AM 0 comments


Thông tin một trường đại học công lập trên địa bàn TP.HCM thuê giáo viên chấm thi môn Toán với mức 20.000 đồng/bài khiến nhiều trường khác “choáng” và lo ngại.


Bởi mức “sàn” các trường trả cho giám khảo môn toán lâu nay ở mức 12.000-13.000 đồng/bài cho hai lượt chấm.


“Việc nâng giá để hút giám khảo chấm thi sẽ khiến các trường khác thuê người chấm thi khó khăn hơn. Thậm chí sẽ ảnh hưởng đến thời gian công bố điểm thi trước ngày 1/8 theo quy định của Bộ GD-ĐT” – trưởng phòng đào tạo một trường đại học công lập quan ngại. Vị này cũng cho biết mức giá trung bình hằng năm trường trả cho giám khảo chấm thi môn toán là 12.000 đồng/bài thi.


Trong khi đó, phó hiệu trưởng trường đại học T cho biết trước tình hình giành giật giám khảo chấm thi đại học xảy ra hằng năm, trường này đã thủ sẵn một lực lượng giám khảo cứng từ các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu. Đến ngày chấm thi, trường sẽ thuê xe về các tỉnh đưa giáo viên lên TP.HCM đồng thời lo ăn ở cho lực lượng này trong những ngày chấm. Mức giá hằng năm trường này trả cho giám khảo từ các tỉnh là 13.000 đồng/bài.


“Có giám khảo khi thấy thù lao trường trả thấp đã qua trường khác. Năm nay trường tiếp tục hợp đồng với giáo viên từ tỉnh lên chấm cho kịp tiến độ” – vị này nói thêm.


Tình hình thuê giám khảo chấm thi năm nay được các trường dự báo sẽ “căng” hơn khi Bộ GD-ĐT yêu cầu chấm kiểm tra 5% bài thi môn tự luận. “Lực lượng chấm thi sẽ tăng lên 5% và phải là những người có kinh nghiệm, uy tín. Phải chấm song song – không đợi chấm xong hết mới chấm kiểm tra – may ra mới kịp công bố điểm cho thí sinh đúng thời hạn” – phó hiệu trưởng trường đại học T tính toán.


Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: http://news.zing.vn/nhip-song-tre/20000-dong-cho-mot-bai-cham-thi/a334564.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment