134 thí sinh bị kỷ luật, 1 trường hợp thi hộ - NguonTinViet

by 5:26 PM 0 comments

Sáng 5.7, các thí sinh trong cả nước đã kết thúc kỳ thi ĐH, CĐ đợt I - 2013.

Sáng 5.7, các thí sinh trong cả nước đã kết thúc kỳ thi ĐH, CĐ đợt I - 2013.


Kết thúc đợt thi ĐH, CĐ đợt I – 2013:


Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi; có 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).


Tổng số thí sinh đến dự thi: 650.420, tỷ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi đạt tỷ lệ 77,09 % (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1,00%).


Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt I khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.


Trong buổi thi sáng nay, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Nguyễn Phương Linh, dự thi khối A1 cho biết, đề tiếng Anh sáng nay dễ hơn đề thi khối D hằng năm mà em đã từng làm. Vẫn theo Linh, đề Anh vừa sức với thí sinh học trung bình, chỉ có 2-3 câu là khó. Tuy nhiên đề hơi dài nếu không biết căn giờ làm bài sẽ thiếu thời gian.


Trong khi đó, với môn Hóa, hầu hết các thí sinh đều chung nhận định đề vừa sức, nếu chịu khó ôn tập điểm trung bình sẽ rơi vào 6-7 điểm. Tuy nhiên để đạt điểm cao hơn thì thực sự cần nhưng học sinh có học lực khá giỏi.


Phát hiện một trường hợp thi hộ


Sau 3 buổi thi các hội đồng thi đã phát hiện một trường hợp thi hộ và một trường hợp nghi ngờ thi hộ tại. Cụ thể, trong buổi thi môn Hóa sáng nay (5.7), ĐH Điện lực đã nghi ngờ một trường hợp thi hộ. Trước đó, trong buổi thi môn Toán ngày 4.7, tại điểm thi số 5 trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) của Học viện An ninh Nhân dân, cán bộ coi thi đã phát hiện một trường hợp thi hộ.


Cụ thể, tại ĐH Điện lực, tại điểm thi trường CĐ Du lịch Hà Nội, cán bộ coi thi đã nhìn thấy ảnh trong giấy báo dự thi của một thí sinh nam "đẹp" hơn người ở ngoài. Cán bộ coi thi đã báo với điểm trưởng và chờ thi xong mời lên thí sinh lên Hội đồng thi để công an PA83 trực tiếp xác minh. Qua xác nhận ban đầu thì đây là thí sinh dự thi thật. Tuy nhiên, hiện vẫn đang xác minh lại chính xác đây có đúng là thí sinh thật hay không.


Tại Học viện An ninh Nhân dân, trong quá trình coi thi, cán bộ coi thi đã nghi ngờ một thí sinh không giống với ảnh trong giấy báo thi. Để giữ tâm lý ổn định cho các thí sinh trong phòng thi, cán bộ coi thi vẫn để yên cho thí sinh làm bài và báo cáo với ban chỉ đạo thi về nghi ngờ. Sau buổi thi, thí sinh đã được đưa về Hội đồng thi để kiểm tra. Tuy nhiên, thí sinh này không trả lời được tên tuổi của bố mẹ, tên cô giáo chủ nhiệm lớp 12 và đã thừa nhận là đối tượng thi hộ.


Được biết, trong ngày hôm nay bộ Giáo dục và đào tạo sẽ công bố đáp án các môn thi khối A, A1.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/tuyen-sinh/134-thi-sinh-bi-ky-luat-1-truong-hop-thi-ho-139820.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment