130 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi

by 10:27 AM 0 comments

 Thí sinh dự thi đại học năm 2013 - Ảnh: TTO

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Nguyễn Ngọc Hùng- phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định cho biết năm số hồ sơ dự thi ở trường tăng hơn hẳn so với năm ngoái, điểm thi nhìn chung cũng cao hơn, nhưng trong số thí sinh dự thi có đến gần 1/2 thí sinh dự thi nhờ. Do đó, điểm chuẩn vào trường năm nay dự kiến sẽ bằng điểm sàn của Bộ.


Trong khi đó, tại ĐH Phòng cháy chữa cháy, số thí sinh dự thi tăng cao bất ngờ (ở hệ đào tạo công an, có đến hơn 5.600 hồ sơ đăng ký, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là 300; hệ dân sự cũng có 258 hồ sơ với chỉ tiêu tuyển là 50) khiến điểm chuẩn dự kiến của trường cao nhất từ trước đến nay.


Theo ông Đinh Ngọc Tuấn – phó hiệu trưởng Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, ở hệ đào tạo cho ngành công an, điểm chuẩn dự kiến cho nam thanh niên tăng đến 5 điểm so với năm ngoái. Như vậy, điểm chuẩn hệ công an cho nam thanh niên có thể ở mức 22,5 điểm trở lên. Riêng với nữ, điểm chuẩn tăng đến 7 điểm so với năm 2012, dự kiến ở mức 24,5 điểm.


Học viện Ngân hàng cũng dự kiến tăng điểm chuẩn khối A vào trường. Ông Tô Ngọc Hưng- giám đốc Học viện Ngân hàng cho biết trường dự kiến điểm chuẩn khối A là 19 (tăng 1 điểm so với năm 2012) và điểm chuẩn khối D là 20.


Trong đó, ngành tài chính ngân hàng 20,5 điểm, kế toán 20 điểm, quản trị kinh doanh 19 điểm, hệ thống thông tin quản lý 19 điểm. Thí sinh có điểm bằng điểm sàn vào trường (19 điểm với khối A, 20 điểm với khối D) có thể đăng ký theo học chương trình cử nhân chất lượng cao liên kết ĐH City University of Seattle – Hoa Kỳ.


Tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, dự kiến lấy điểm sàn vào trường 22,5 điểm. Trong đó, dự kiến ngành Kế toán: 25 điểm, Tài chính – Ngân hàng: 24 điểm, Kinh tế: 23 điểm, Marketing: 23,5 điểm. Các ngành khác còn lại có điểm chuẩn dự kiến bằng sàn từ 22,5 điểm trở lên như Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực…


Đối với những ngành học ưu tiên như Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị khách sạn, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, dự kiến điểm chuẩn có thể thấp hơn điểm sàn vào trường 1 điểm, tức ở mức 21,5 điểm.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/alobacsi.vn/130-truong-DH-CD-cong-bo-diem-thi/11570512.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment