Trường CĐ Asean: Sai phạm đã rõ ràng

by 8:30 AM 0 comments

Kỳ 2: Kiến nghị dừng tuyển sinh năm 2013 đối với Trường CĐ Asean


(GDTĐ) – Hành vi liên kết đào tạo chính quy không phép, tuyển sinh, tổ chức đào tạo ngoài trường với cả đối tượng không đủ điều kiện, được thực hiện nhiều lần, ở nhiều địa điểm khác nhau với nhiều chủ thể khác nhau trong một thời gian ngắn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật về giáo dục. Các sai phạm này thể hiện nhận thức pháp luật yếu, thái độ chấp hành pháp luật không nghiêm, cố ý thực hiện hành vi vi phạm cả khi đã được nhắc nhở và có quyết định chấm dứt của cơ quan có thẩm quyền. Trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng, một số cá nhân trong Trường CĐ Asean và các cơ sở GD liên quan.


Ngoài các biện pháp đã xử lý trước đây, Thanh tra Bộ GDĐT đã kiến nghị về các biện pháp xử lý khá quyết liệt theo đúng quy định đối với các sai phạm của cơ sở GD này.


v

Một trong những cơ sở đào tạo bên ngoài trái quy định của Trường CĐ Asean tại số 20 Yết Kiêu (Hà Nội)


Áp dụng khung hình phạt có hình thức tăng nặng


Đó là kiến nghị được đưa ra về biện pháp xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GD đối với các hành vi vi phạm của Trường CĐ Asean. Cụ thể áp dụng quy định tại điểm đ khoản 3, điểm đ khoản 4, điều 11, Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GD, được sửa đổi, bổ sung tại khoản 5 điều 1 Nghị định số 40/2011/NĐ-CP ngày 8/6/2011 của Chính phủ, xử phạt đối với hành vi tuyển sinh vượt chỉ tiêu, sai đối tượng. Áp dụng quy định tại khoản 4 điều 8, Quy định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ, được sửa đổi, bổ sung tại khoản 2, điều 1 Nghị định số 40/2011/NĐ-CP ngày 8/6/2011 của Chính phủ, xử phạt đối với hành vi mở lớp đào tạo chính quy ngoài trường. Áp dụng quy định tại khoản 3 điều 1 Nghị định số 40/2011/NĐ-CP ngày 8/6/2011 của Chính phủ, xử phạt đối với hành vi liên kết đào tạo không đúng quy định.


Đặc biệt thanh tra kiến nghị dừng tuyển sinh năm 2013 đối với Trường CĐ Asean do đã vi phạm quy định tại điều 5, Thông tư số 57/2011/TT-BGDĐT ngày 2/12/2011 quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, CĐ và TCCN cũng như vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về GD như kết quả thanh tra đã chỉ ra.


Kết luận thanh tra đề nghị Trường CĐ Asean chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngoài trường, rà soát lại đối tượng trúng tuyển, giải quyết hậu quả đối với số SV đã tuyển (báo cáo cụ thể với Bộ GDĐT trước ngày 30/7/2013 và hoàn thành việc giải quyết trước ngày 30/9/2013) theo hướng những SV đã tuyển sai đối tượng thì buộc phải thôi học, trả lại các khoản tiền đã thu của người học và chịu mọi chi phí cho việc hoàn trả, giải quyết hậu quả (nếu có); những SV đủ điều kiện trúng tuyển hệ chính quy theo quy định đối với các lớp đặt tại các điểm ngoài trường phải chuyển về trụ sở của trường hoặc chuyển sang cơ sở đào tạo có đủ điều kiện (do trường tự liên hệ thoả thuận) để tổ chức đào tạo theo quy định.


Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan


Kết luận thanh tra nêu rõ, Trường CĐ Asean phải tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm, báo cáo Bộ GDĐT trước ngày 30/8/2013. Bộ GDĐT sẽ có công văn gửi UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị xem xét, có hình thức xử lý đối với Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan của Trường CĐ Asean trong việc để xảy ra sai phạm trong tuyển sinh đào tạo liên thông, liên kết.


Đối với các đơn vị, tổ chức tham gia liên kết đào tạo với Trường CĐ Asean, thanh tra kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính và buộc chấm dứt hoạt động liên kết đào tạo với Trường CĐ Asean theo quy định đối với các đơn vị: Trường Trung cấp Dược Hà Nội, Trường Trung cấp Kỹ thuật Y tế Hà Nội, vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 1 Nghị định số 40/201 1/NĐ-CP ngày 8/6/2011 của Chính phủ. Yêu cầu các đơn vị: Trường Trung cấp Dược Hà Nội, Trường Trung cấp Kỹ thuật Y tế Hà Nội xem xét, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm, báo cáo Bộ GDĐT trước ngày 30/7/2013.


Bộ GDĐT cũng cho biết sẽ có công văn gửi UBND tỉnh/thành phố liên quan đề nghị xem xét, có hình thức xử lý đối với Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan của các trường trong việc để xảy ra sai phạm trong tuyển sinh đào tạo liên thông, liên kết.


Đối với các Sở GDĐT Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Nghệ An, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh tra Bộ GDĐT kiến nghị phối hợp xử lý các sai phạm xảy ra trên địa bàn; giao Thanh tra các Sở GDĐT nêu trên tiếp tục thanh tra, làm rõ mức độ sai phạm và xử lý theo quy định đối với các đơn vị: Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, Công ty cổ phần GD và Công nghệ quốc gia, Công ty TNHH Công nghệ HSC, Trường CĐ Nghề Duyên hải – Hải Phòng, Công ty CP Dược phẩm Hưng Yên, Trung tâm GDTX Hưng Yên, Trường CĐ nghề số 4 – Nghệ An, Trường Trung cấp Y Dược Thăng Long, Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc và các đơn vị khác (nếu có). Đồng thời rút kinh nghiệm, tăng cường công tác quản lý GD trên địa bàn theo quy định tại Nghị định 115/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ.


Nam Khánh


TIN LIÊN QUAN  • Trường Cao đẳng ASEAN vu khống phóng viên “cầm tiền” viết sai sự thật?

  • Trường Cao đẳng Asean: Sai phạm đã rõ ràng

  • Nghiêm khắc xử lý sai phạm của Trường Cao đẳng ASEAN

  • Lập lờ, tuyển sinh hàng loạt bất chấp quy định

  • Tiếp tục bài “Lập lờ, tuyển sinh hàng loạt bất chấp quy định”

  • Xử phạt Trường CĐ Asean vì liên thông sai quy định

  • Trường CĐ ASEAN phải chấm dứt việc liên kết đào tạo liên thông trái phép

  • Yêu cầu ĐH Công nghệ Vạn Xuân, CĐ Asean dừng đào tạo liên kết trái phép

  • Dừng tuyển sinh và xử phạt Trường Cao đẳng Asean 190 triệu đồng


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/2741/201306/truong-cd-asean-sai-pham-da-ro-rang-1970168/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment