TP.HCM: Chuẩn bị đón học sinh đầu cấp

by 1:12 PM 0 comments


Năm học 2013-2014, TP.HCM sẽ có 110.709 trẻ 6 tuổi vào học lớp 1, tăng 8.012 em so với năm học trước. Vì vậy, trong năm học này, TP sẽ tăng thêm 573 phòng học mới trải đều 24 quận huyện (năm 2012 đưa vào sử dụng 1.310 phòng học mới).


Như vậy, với số lượng phòng học được xây mới, dự kiến sĩ số bình quân khối lớp 1 sẽ là 40,2 học sinh/lớp. Bên cạnh đó, TP bảo đảm đủ chỗ học cho tất cả các em học sinh kể cả con em các đối tượng nhập cư, tạm trú.


Về công tác tuyển sinh: Đối với học sinh lớp 1, các huyện, thị xã, thành phố phải huy động tối đa số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1. Đảm bảo 100% trẻ em đến độ tuổi đi học phải được đến trường.


Tất cả trẻ em sinh năm 2007, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) tại các phường, xã theo đúng tuyến sẽ được ưu tiên nhận vào đợt 1.


Đối với các trường hợp chỉ có giấy tạm trú ngắn hạn sẽ được công an phường, tổ dân phố xác nhận và UBND phường lên danh sách để gửi Phòng Giáo dục bố trí vào các trường tiểu học gần nơi tạm trú.


Đối với lớp 6: Tất cả các học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại các trường tiểu học trong độ tuổi quy định đều được tuyển sinh vào lớp 6.


Việc tuyển sinh lớp 6 bắt đầu nhận hồ sơ vào ngày 18/6 đến ngày 21/6. Diện ngoài tuyến nhận hồ sơ từ ngày 25/6 đến hết ngày 27/6. Phụ huynh, học sinh lưu ý chỉ được đăng ký 1 trường ngoài tuyến.


Ngày 15/7 sẽ công bố danh sách nhập học của các trường.


Theo ông Lê Hồng Sơn, Giám Đốc sở GDĐT TP.HCM, trong thời gian tuyển sinh, thi tuyển vào tất cả các trường (trong đó có cả trường chuyên, trường điểm), Thanh tra của Sở GDĐT TP sẽ liên tục kiểm tra, giám sát và thu nhận tất cả các ý kiến phản hồi của phụ huynh, học sinh nhằm giải quyết triệt để tất cả các vi phạm. Đồng thời, đặt mục tiêu tất cả các em học sinh sẽ được vào học theo đúng tuyến, đúng trường, đúng khả năng.


Thanh ThủyNguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Home/TPHCM-Chuan-bi-don-hoc-sinh-dau-cap/20136/171073.vgp


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment