Tất cả thí sinh đã được phổ biến Quy chế thi

by 2:57 PM 0 comments

(GDTĐ) – Sáng nay (1/6), hơn 900.000 học sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 2.296 hội đồng thi trên toàn quốc đã tập trung tại điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi và các thủ tục cần thiết khác chuẩn bị cho môn thi đầu tiên vào ngày mai (2/6).


Phổ biến quy chế thi tại Hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) sáng 1/6. ẢNh: NN

Phổ biến quy chế thi tại Hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) sáng 1/6. ẢNh: NN


Các thí sinh đã được phổ biến kỹ quy chế thi, nhắc nhở về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi; trách nhiệm của thí sinh. Cùng với việc phổ biến cho thí sinh về lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn thí sinh về sơ đồ phòng thi; nhắc thí sinh mang theo thẻ dự thi hoặc chứng minh nhân dân trong những ngày thi…; nhiều lỗi vi phạm thí sinh hay mắc phải trong các kỳ thi trước cũng được giám thị nhắc đi nhắc lại như: mang điện thoại di động vào phòng thi, đến muộn quá giờ thi…


Đặc biệt, năm nay, quy chế mới cho phép các thí sinh được mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm, ghi hình, chỉ có chức ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có các thiết bị hỗ trợ khác. Quy định này đã được các hội đồng thi lưu ý, phổ biến kỹ, hạn chế thấp nhất việc học sinh chưa hiểu rõ quy chế, mang thiết bị không được phép vào phòng thi, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.


Tranh thủ xem sơ đồ phòng thi và những lưu ý trong kỳ thi trước giờ khai mạc. Ảnh: NN

Tranh thủ xem sơ đồ phòng thi và những lưu ý trong kỳ thi trước giờ khai mạc. Ảnh: NN


Tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội), từ 7h30, 600 thí sinh đến từ 5 trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã có mặt đông đủ để nghe phổ biến quy chế. Theo ông Nguyễn Văn Hiên – Chủ tịch Hội đồng thi, công tác tổ chức thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, năm nay, Sở GDĐT quy định, Chủ tịch hội đồng thi không có giám thị đi theo và cán bộ coi thi không được đến từ các trường có trong hội đồng thi.


Bày tỏ quan điểm về quy chế năm nay, ông Nguyễn Văn Hiên cho rằng: Đây là một chủ trương đúng đắn, góp phần tạo nên một kỳ thi nghiêm túc, công bằng hơn.


600 học sinh đến từ 5 trường THPT tại Hội đồng thi Trường Lê Quý Đôn chăm chú nghe phổ biến quy chế thi. ẢNh: NN

600 học sinh đến từ 5 trường THPT tại Hội đồng thi Trường Lê Quý Đôn chăm chú nghe phổ biến quy chế thi. ẢNh: NN


Theo ghi nhận của phóng viên, các học sinh cũng không quá căng thẳng trước ngày thi vì các em đã được chuẩn bị khá tốt về kiến thức và tâm lý trong một thời gian dài.


Nguyễn Ngọc Lan – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tô Hiến Thành (Đống Đa -Hà Nội) thể hiện tâm lý khá vững vàng. Em cho biết: Dù có chút lo lắng không tránh khỏi trước một kỳ thi lớn, quan trọng nhưng tại trường, em và các bạn đã được thầy cô tư vấn tâm lý rất kỹ lưỡng; quy chế thi cũng đã được phổ biến nhiều lần.


Lan và các bạn không quan tâm nhiều đến việc mang máy ghi âm ghi hình vào phòng thi vì mục đích chính của em là vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT với kết quả cao nhất.


Sáng mai (2/6), các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 150 phút. Thời gian bắt đầu phát đề từ 7h25′.


Chụo lại ảnh danh sách trong phòng thi, số báo danh cho

Cẩn thận chụp lại ảnh danh sách, số báo danh của mình trong phòng thi. ẢNh: NN


Lịch thi các môn cụ thể như sau:


Môn thi, lịch thi tốt nghiệp giáo dục THPT:


Thi 6 môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lí, Sinh học, Toán, Ngoại ngữ; trong đó, các môn: Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.


Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật; thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy – học thì được thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm).


Môn thi, lịch thi tốt nghiệp GDTX:


Thi 6 môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lí, Sinh học, Toán, Vật lí; trong đó, các môn: Hóa học, Sinh học, Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm.


Hiếu Nguyễn


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201306/tat-ca-thi-sinh-da-duoc-pho-bien-quy-che-thi-1969651/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment