Sở Giáo dục Hà Nội “bỏ rơi” lò luyện thi “khủng”? - NguonTinViet

by 4:41 PM 0 comments

Một lớp học chứa gần 600 học sinh luyện thi

Một lớp học chứa gần 600 học sinh luyện thi


Sáng 14/6, chúng tôi mua vé với giá 80 nghìn đồng (một buổi học) vào lớp luyện thi cấp tốc tại Trung tâm này. Trên vé ghi thời gian học từ 7h-11h nhưng thực tế 8h giáo viên môn Toán hình mới vào lớp. Với “tốc độ” một ngày học 3 buổi và buổi nào số lượng học sinh cũng lớn thì một ngày lớp học này đã thu được hơn 1 tỷ đồng tiền “vé”?


Điều dễ dàng nhận thấy, lớp học này diện tích khoảng hơn 200m2 nhưng đã “nhồi” gần 600 học sinh. Bởi vậy có bàn học chiều dài hơn 1m mà 4 học sinh ngồi chen chúc.


Quyết định 132 của UBND TP Hà Nội (ban hành Quy định về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố Hà Nội), Điều 6 nói rõ: “Số học sinh trong mỗi lớp học thêm không quá 45 người”


Tại Thông tư số 17 của Bộ Giáo dục (ban hành quy định về dạy thêm, học thêm), Điều 10: “Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm” ghi rõ: “Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên”


Việc tổ chức luyện thi với số lượng học sinh nhiều ngồi trong một lớp như vậy, Trung tâm bồi dưỡng Văn hóa Thăng Long đã vi phạm Quy định 132 và Thông tư 17 nói trên hay chưa? Câu hỏi này dành cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nơi cấp giấy phép cho Trung tâm này hoạt động trả lời.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/phia-sau-giang-duong/so-giao-duc-ha-noi-bo-roi-lo-luyen-thi-khung-137824.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment