Sẽ kiểm tra toàn bộ cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe

by 8:27 PM 0 comments

Chủ nhật, 16/6/2013, 06:00 GMT+7


Bộ Giao thông Vận tải sẽ rà soát toàn bộ trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, trong đó kiểm tra chặt chẽ cơ sở có nhiều tài xế gây tai nạn.

Bộ trưởng Thăng: ‘Tất cả đúng hết mà tai nạn vẫn xảy ra’


Bộ Giao thông Vận tải vừa chỉ đạo thực hiện các giải pháp quyết liệt nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, sau bối cảnh 5 tháng qua số người chết vì tai nạn tăng so với cùng kỳ năm trước, nhiều vụ nghiêm trọng xảy ra liên tiếp đầu tháng 6.


Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, xử lý nghiêm khắc, triệt để mọi hành vi vi phạm của cán bộ, công chức trong hoạt động vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện.


Nhà chức trách sẽ rà soát, kiểm tra toàn bộ các trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong cả nước, kiểm tra chặt chẽ những cơ sở có nhiều lái xe gây tai nạn từ đầu năm 2013 đến nay. Với những trung tâm không đạt chất lượng, thiếu trang thiết bị sẽ bị tạm dừng hoạt động.


Vụ tai nạn xe khách đâm vào vách núi làm 7 người chết được xác định do lỗi của lái xe. Ảnh: Lan Hương.


Bộ trưởng Giao thông cũng chỉ đạo đẩy mạnh nâng cấp, cải tạo các tuyến đường đúng tiến độ, chất lượng, đặc biệt là đối với dự án trọng điểm. Khi đưa vào sử dụng, các tuyến đường phải có đầy đủ vạch sơn kẻ đường, biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, gờ giảm tốc, đặc biệt có thiết bị kết nối giữa đường địa phương với quốc lộ, giữa các ngõ hẻm, đường nội bộ với đường chính.


Các quốc lộ 1 và 14 cũng được ngành giao thông đưa vào trọng tâm cải tạo, nâng cấp vào thời điểm này. Tại vị trí có đủ diện tích sẽ được lắp đặt dải phân cách và bổ sung đường cứu nạn.


Cục Đăng kiểm được giao đánh giá tình trạng kỹ thuật của phương tiện trong các vụ tai nạn nghiêm trọng từ đầu năm đến nay, xác định rõ trách nhiệm của trạm đăng kiểm, cán bộ, đăng kiểm viên có liên quan, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trong tháng 6.


Tuần đầu tiên của tháng 6, cả nước xảy ra 339 vụ tai nạn giao thông làm 151 người chết, 232 người bị thương. Nhiều vụ nghiêm trọng liên tiếp xảy ra như ngày 7/6, xe khách đổ đèo ở Khánh Hòa đâm vào vách núi làm chết 7 người, bị thương 22 người. Ngày 9/6 xe Mai Linh lật ở Quảng Nam làm 3 người chết, 23 người bị thương và xe tải đâm 2 xe máy ở Vũng Tàu làm 6 người tử nạn.


Đoàn Loan


Nguồn: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/06/se-kiem-tra-toan-bo-co-so-dao-tao-sat-hach-lai-xe/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment