Ký túc xá sinh viên thành…. nơi ở của giáo viên, bảo vệ

by 2:12 AM 0 comments

Qua tìm hiểu được biết, ký túc xá (KTX) này được xây dựng từ năm 1999, có 36 phòng, mỗi phòng chứa được 8 học viên. Thế nhưng hơn 14 năm qua chỉ có khoảng hơn 100 học viên vào ở.


Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Nghiêm Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau giải thích: “Chỉ có một số cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa chúng tôi mới ưu ái cho họ vào ở KTX để thuận tiện công việc. Chứ khi có học viên vào ở chúng tôi sẽ cho họ dời đi nơi khác liền”.


Trong khi đó, một giáo viên tại trường này bức xúc nói: “Khó khăn gì đâu. Có nhiều cán bộ giáo viên có nhà ở tại thành phố Cà Mau. Nhưng do được nhà trường bao tiêu mọi thứ nên họ mới rủ nhau đem hết các dụng cụ dùng trong sinh hoạt gia đình như quạt gió, máy điều hòa, nồi cơm điện, máy xây sinh tố… vào đây hết”.
Ký túc xá thành.... nơi ở của giáo viên, bảo vệ
Quần áo phơi ngay phía trước ký túc xá trông rất phản cảm.


Tình trạng KTX Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau trở thành nhà kho, nhà tiếp khách nấu ăn và nơi ở cho giáo viên và bảo vệ ở đã từng được báo giới phản ánh năm 2010. Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm nhưng cho đến nay vụ việc vẫn rơi vào im lặng.


Em N.T.N., học viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau hiện đang ở trọ tại đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau, tâm sự: “Khi em mới vào học năm 2010, thấy KTX được trùng tu khang trang, em cứ tưởng là mình được vào đó ở sẽ giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thế nhưng khi KTX sửa xong, chúng em vẫn không được vào, vì nhà trường vẫn cho các thầy cô ở đó. Còn tụi em thì ngại phải sống chung với giáo viên…, nên đành phải ở trọ”.


Ông Thái Văn Long, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau nói: “Đây là vấn đề nhạy cảm, chúng tôi hứa sẽ chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường sớm có biện pháp xử lý. Bằng mọi cách đến năm học 2013 – 2014, nhà trường sẽ di dời các gia đình cán bộ giáo viên đi nơi khác và tạo mọi điều kiện cho học sinh vào ở”.


Tuấn Thanh


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ky-tuc-xa-sinh-vien-thanh-noi-o-cua-giao-vien-bao-ve-741383.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment