Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013: Sĩ tử thoải mái sau ngày thi đầu - NguonTinViet

by 3:57 AM 0 comments

Nhiều tâm trạng sau ngày thi đầu tiên

Nhiều tâm trạng sau ngày thi đầu tiên


Sau khi kết thúc 150 phút thời gian thi Ngữ văn (sáng 2/6) và 60 phút môn Hóa học (chiều 2/6), gần 950 nghìn thí sinh dự thi trên cả nước đã ra về, kết thúc ngày thi đầu tiên.


Sau cả hai buổi thi của ngày thi đầu tiên, hầu hết thí sinh đều có cảm nhận chung là đề không khó, vừa sức và đủ thời gian để hoàn thành bài thi.


Trong buổi sáng, ở môn thi Ngữ văn, mặc dù đa số thí sinh tỏ ra bất ngờ với đề Văn, đặc biệt là phần câu hỏi nghị luận mở rộng. Tuy nhiên, đó lại là một lợi thế đối với những học sinh có kiến thức xã hội sâu rộng.


Thí sinh Thu Ngân (THPT Đông Đô) cho biết: “Ở câu hỏi số 2 phần thi chung hỏi về tấm gương bạn Nguyễn Văn Nam ở Nghệ An. Em có đọc các bài viết về bạn ở các trang báo mạng. Hơn nữa, đó cũng là một tấm gương điển hình được nhiều người biết đến nên câu hỏi này bất ngờ nhưng không lạ với em”.


Thí sinh Văn Khánh (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) nhận xét: “Với đề văn này thì em làm hết, không sót câu nào. Em rất thích thể loại nghị luận mở rộng như thế này, nó rất hay và hứng thú”.


Chiều cùng ngày, thí sinh cả nước bước vào giờ thi môn Hóa học. Ở các điểm thi tại Hà Nội, thời tiết mát mẻ, rất ủng hộ các thí sinh làm bài.


Tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, các thí sinh đều ra về trong sự thoải mái và an tâm vì làm được bài. Theo nhận định chung của nhiều em thí sinh, đề Hóa học năm nay cũng không khó. Với học lực trung bình khá trở lên là sẽ hoàn thành tốt bài thi.


Thí sinh Kim Thu (THPT Đông Đô) cho phóng viên biết: “Ở phòng thi của em, sau 45 phút làm bài thì nhiều bạn đã hoàn thành xong, chưa cần đến 60 phút”.


Trong ngày mai (3/6), thí sinh sẽ tiếp tục với hai môn Địa lí (sáng) và Sinh học (chiều).


Chùm ảnh PV ghi lại sau ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013:Thí sinh kiểm tra đề thi trong buổi khai mạc tại Hội đồng thi THPT Yên HòaĐịa điểm thi được bảo vệ nghiêm ngặt tại Hội đồng thi THPT Việt Đức

Xem lại bài trước giờ thi buổi sángKết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh vui vẻ ra vềỞ buổi chiều thi môn Hóa....... thí sinh có nhiều tâm trạng lẫn lộn...... nhưng đa số đều tỏ ra thoải mái... chỉ có phụ huynh là những người luôn trong tâm trạng lo lắngvia Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/tin-24h/ky-thi-tot-nghiep-thpt-2013-si-tu-thoai-mai-sau-ngay-thi-dau-136651.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment