Hưởng lợi gì từ du học tại chỗ?

by 7:12 AM 0 comments

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài, cả nước hiện có 385 chương trình liên kết đào tạo với 29 quốc gia trên thế giới được cấp phép hoạt động dưới hình thức không vì lợi nhuận và được thực hiện chủ yếu bằng nguồn kinh phí do người học đóng góp.


Ngoài Bộ GD-ĐT là cơ quan chịu trách nhiệm về cấp phép các chương trình liên kết đào tạo còn có 05 ĐH được phân quyền tự chủ trong thẩm định, cấp phép các chương trình liên kết đào tạo cho các cơ sở thành viên trực thuộc.


ĐH Quốc gia Hà Nội đã giao cho trường ĐH Kinh tế thực hiện nhiều chương trình đào tạo liên kết về kinh tế với các trường đại uy tín trên thế giới thông qua hoạt động của Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE).


CITE hiện là đơn vị duy nhất ở Việt Nam triển khai hợp tác đào tạo với trường đại học thuộc Top 100 đại học hàng đầu thế giới (Đại học Uppsala – Thụy Điển). Ở bậc đào tạo đại học, CITE đang triển khai 2 chương trình liên kết đào tạo là Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh của ĐH Troy (Mỹ) và Chương trình cử nhân Kinh tế – Tài chính của ĐH Massey (New Zealand).


Đây là những trường công lớn, uy tín và được kiểm định quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình này sẽ nhận bằng tương ứng từ ĐH Troy và ĐH Massey, không có sự khác biệt với bằng nhận được khi học trực tiếp tại ĐH Troy hay ĐH Massey và được công nhận trên toàn cầu.


Bằng tốt nghiệp danh giá từ ĐH Troy


Từ năm 2004 đến nay, ĐH Kinh tế – ĐHQGHN và ĐH Troy – trường đại học công lập tốt nhất miền Nam nước Mỹ – đã liên kết đào tạo thành công 10 khoá cử nhân Quản trị kinh doanh. 111 sinh viên các khoá đã được cấp bằng tốt nghiệp và ghi danh trong hệ thống sinh viên Troy toàn cầu (với 62 địa điểm và 12 quốc gia).


Festival sinh viên quốc tại Đại học Troy, Mỹ.


ĐH Massey – Rút ngắn năm học


Đại học Massey được biết đến như là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại New Zealand và nằm top 100 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ năm 2009 đến nay, Trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN đã tiến hành đào tạo liên kết với ĐH Massey chuyên ngành kinh tế – tài chính, trong đó ngành tài chính của ĐH Massey được xếp hạng nhất New Zealand và hạng 16/244 các trường đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương.


Với uy tín đó, theo từng năm, số sinh viên theo học ngày càng tăng. Trong khung thời gian đào tạo 4 năm, học viên sẽ học 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Massey. Để đảm bảo về chất lượng, ngay cả ở Việt Nam, học viên được 85% giảng viên là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ từ ĐH Massey trực tiếp giảng dạy.


ĐH Massey - Rút ngắn năm học
Thích nghi nhanh với môi trường làm việc toàn cầu


Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế – ĐH QGHN cho biết, các chương trình đào tạo của ĐH Troy và ĐH Massey liên kết với Trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN luôn đặt trọng tâm vào các môn học như: truyền thông tiếp thị, hành vi người tiêu dùng, quản lý chuỗi cung ứng, chiến lược marketing, quản trị, tài chính, kỹ năng giao tiếp quốc tế, văn hóa kinh doanh… nhằm giúp sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc toàn cầu.


TS. David Trip trao tặng sách tham khảo cho Chương trình BBS 2+2


TS. David Trip trao tặng sách tham khảo cho Chương trình BBS 2+2.


Mọi thông tin xin liên hệ:


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/huong-loi-gi-tu-du-hoc-tai-cho-742918.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment