Hơn 70% học sinh đã thay đổi thói quen sử dụng tiền

by 8:12 PM 0 comments

- Đó là kết quả chương trình giảng dạy về giáo dục tài chính cho học sinh (HS) tại 100 trường THPT trên địa bàn thành phố được sở GD- ĐT TPHCM báo cáo ngày 12/6.


quản lý tài chính, tiền, trẻ, học sinh, kiếm tiền, tiêu tiền


Học sinh Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Quận 5 – TPHCM) học kĩ năng về tài chính (Ảnh: Hưng Nguyên)


Theo đó có 97,9% HS nhận biết đúng về chức năng đồng tiền (tăng 13,1% so với trước khi học); 97,1% HS hiểu được sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn trong chi tiêu , trong khi đó nếu ở khảo sát đầu kỳ, chỉ có 82,4% HS hiểu đúng về tiết kiệm thì hiện nay con số này đã tăng lên 95,1%; có 86.0% HS nghĩ đúng về việc phải làm gì để tiết kiệm


Trước khi tham gia dự án, chỉ 17,2% học sinh cho biết mình dành tiền được cho để tiết kiệm và chỉ tiêu rất ít. Đặc biệt, có tới 8,8% dành phần lớn tiền để mua những thứ thuộc về sở thích và thậm chí có 12% không nắm được kế hoạch tiêu tiền. Có khoảng 1/3 học sinh cảm thấy rằng mình không có đủ tiền để chi tiêu.


Sau khi tham gia các khóa học, 73,6 % học sinh cho biết đã thay đổi thói quen sử dụng tiền. Chỉ còn 13,8% em dành phần lớn tiền được cho để tiết kiệm và chỉ tiêu rất ít. Đặc biệt là chỉ còn 7,4% dành phần lớn tiền để mua những thứ thuộc về sở thích và tỷ lệ không nắm được kế hoạch tiêu tiền của bản than giảm xuống chỉ còn 5,2%. Có 31,1% học sinh rất tự tin về việc quản lý tài chính của mình.


Dự án giáo dục học sinh về tài chính được triển khai trên 100 trường THPT, mỗi trường có ít nhất 2 lớp 10 được lựa chọn giảng dạy toàn bộ 6 bài Giáo dục tài chính. Hiện đã có trên 200 lớp và trên 9.000 HS được học nội dung bổ ích về giáo dục tài chính.


• Lê Huyền


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/125134/hon-70--hoc-sinh-da-thay-doi-thoi-quen-su-dung-tien.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment