‘Học sinh giỏi mới được 9, 10 điểm toán’

by 7:27 AM 0 comments

Thứ ba, 18/6/2013, 18:32 GMT+7


Thầy giáo Nguyễn Cao Cường (THCS Thái Thịnh) nhận định đề thi toán lớp 10 của Hà Nội rơi vào chương trình lớp 9, học sinh dễ dàng được 5-6 điểm và chỉ học sinh giỏi mới đạt được điểm 9, 10.

Học sinh hào hứng với đề thi về chiến sĩ giữ biển đảo


Tại điểm thi THPT Cầu Giấy, hầu hết thí sinh đều chia sẻ, thiếu thời gian để làm bài. Gương mặt không vui, Đỗ Thanh Tùng cho biết, đề thi không khó, phần lớn các câu hỏi đã được Tùng giải quyết nhưng câu cuối cùng hơi khó và cậu có nguy cơ không giành được 0,5 điểm ở câu phân loại này.


Cùng chung tâm trạng, Nguyễn Thu Trang (THCS Cầu Diễn) cũng đánh giá đề bình thường, các dạng bài tập đều đã làm qua nhưng không làm được hết vì không đủ thời gian. “Em nghĩ mình sẽ được điểm khá”, Trang nói.


Thí sinh bàn bài sau giờ thi môn Toán. Ảnh: Hoàng Thùy.


Từng dự thi vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Nguyễn Ngọc Bảo (THCS Lê Quý Đôn) đã quen với không khí trường thi. Bảo cho biết, đề thi Toán hôm nay dễ hơn nhiều so với đề vào trường chuyên hôm trước. Thậm chí, chỉ tương đương với đề thi học kỳ ở trường.


Tuy nhiên, do không cẩn thận nên cậu phải làm lại hai câu mới có đáp án đúng. Vì vậy, nam sinh này không còn nhiều thời gian để làm hết bài. Câu cuối cùng dù đã cố gắng nhưng vẫn chưa ra kết quả. “Em nghĩ mình được 8 – 9 điểm. Đề này khó hơn đề năm ngoái”, Toàn tâm sự.


Trao đổi với VnExpress.net, thầy giáo Nguyễn Cao Cường (THCS Thái Thịnh) cho biết, cấu trúc đề thi môn Toán năm nay không khác so với năm ngoái. Tuy nhiên, biểu điểm phân chia các câu hợp lý hơn, kiến thức đề ra rơi trọng tâm vào chương trình lớp 9. Với mức độ đề như thế này, học sinh sẽ dễ dàng được 5-6 điểm vì mức độ sơ suất sẽ ít. Đề thi cũng có tính phân loại rất cao nên để đạt được điểm 9, 10, các em phải có học lực giỏi.


“So với năm ngoái thì đề thi hay hơn. Mức độ yêu cầu kỹ thuật làm bài được nâng cao khiến học sinh thích thú. Biểu điểm được chia rõ ràng nên các em cũng có thể tính điểm rất dễ”, thầy Cường nói.


Phó Giáo đốc Sở Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, kỳ thi vào lớp 10 của thành phố đã diễn ra nghiêm túc. Sau ngày thi đầu tiên, có một số thí sinh bị đình chỉ, trong đó có ba em mang điện thoại di động vào phòng thi, một trường hợp thi hộ, còn lại là mang tài liệu vào phòng.


Hoàng Thùy


Nguồn: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/giao-duc/2013/06/hoc-sinh-gioi-moi-duoc-9-10-diem-toan/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment