Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ phao thi xuất hiện trong ngăn bàn - NguonTinViet

by 3:27 PM 0 comments

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT nhận định tình hình thí sinh mang

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT nhận định tình hình thí sinh mang "phao" vào trường thi đã giảm


Trong buổi họp báo sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm 2013, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã giải đáp hàng loạt câu hỏi của các cơ quan báo chí về các vấn đề nóng của kỳ thi.


Trước câu hỏi của nhiều phóng viên về ý kiến của Bộ GD-ĐT xung quanh các thông tin báo chí nêu về việc phao thi được vứt quanh khu vực trường thi ở một số địa phương, ông Phạm Ngọc Trúc – Phó chánh thanh tra (Bộ GD-ĐT) nhận định việc thí sinh mang tài liệu vào phòng thi năm nay đã giảm.


Ông Trúc cũng thừa nhận ở một số nơi sau kỳ thi kết thúc vẫn còn hiện tượng thí sinh vứt phao thi ra phòng thi, hành lang. Trong khi đó, các cán bộ coi thi trong lúc thu bài “ít quan tâm đến học sinh nên các em có hành động như nhà báo nêu”.


Đại diện Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng khẳng định theo quy chế, khi thi xong nhưng thí sinh chưa ra khỏi khu vực thi, nếu ném phao thi ra vẫn bị xử lý, vì đó là tài liệu đã mang vào phòng thi. Các thí sinh đã được thông báo quy chế này. Vì vậy, tùy thực tế tại từng nơi, sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó theo đúng quy chế.


Trả lời báo chí về thông tin phao xuất hiện trong ngăn bàn, ngoài hành lang, nhà vệ sinh… tại hội đồng thi Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa), đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa làm rõ.


Theo đó, tại hội đồng thi này bao gồm thí sinh của nhiều trường, một số thí sinh sau khi kết thúc buổi thi sáng đã ở lại nghỉ trưa tại phòng thi và có đem tài liệu ra trao đổi, sau đó để trong ngăn bàn.


Trước sự việc này, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở Sở GD-ĐT Thanh Hóa nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.


Đối với việc cho phép thí sinh mang thiết bị theo quy định vào phòng thi, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, hiệu quả của việc này là nhằm ngăn chặn những những hành vi vi phạm trong quá trình thi.


Ông Hiển cũng cho hay, hiện Bộ GD-ĐT chưa nhận được phản ánh nào tương tự như trường hợp sai phạm quy chế tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) năm ngoái.


Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng thông tin hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) năm ngoái là điểm thi độc lập. Tuy nhiên, năm nay các thí sinh của trường này đã thi lẫn với các trường khác. Hiện tại, đến thời điểm này, theo báo cáo của Sở GD-ĐT Bắc Giang, trường THPT Dân lập Đồi Ngô không có thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật.


49 trường hợp bị đình chỉ thi


Toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi (gồm 63 Sở GD-ĐT và Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng), 2.296 hội đồng coi thi với tổng số 40.361 phòng thi; huy động 142.361 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.
Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 946.064 (trong đó 854.355 thí sinh THPT và 91.709 thí sinh GDTX). Số thí sinh đến dự thi ngày cuối của kỳ thi là 942.549, đạt 99,63%; trong đó THPT là 852.007, đạt 99,73%; GDTX là 90.542, đạt 98,72%.
Số thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi là 49 trường hợp, do mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi (chỉ có 1 trường hợp nhờ người thi hộ); số cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi là 2 người, do mang điện thoại di động vào khu vực thi.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/tuyen-sinh/bo-gd-dt-len-tieng-vu-phao-thi-xuat-hien-trong-ngan-ban-136862.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment