Bộ GD-amp;ĐT ủng hộ chủ trương xây dựng khu ĐH Nam Cao

by 7:42 AM 0 comments

(GDTĐ) – Sáng 12/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Hồng Nga về đề án xây dựng khu ĐH Nam Cao. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo vụ, cục Bộ GDĐT, lãnh đạo sở GDĐT Hà Nam và một số cơ quan chức năng liên quan của tỉnh.


xcxcxx

Bộ GDĐT làm việc với UBND tỉnh Hà Nam về đề án xây dựng khu ĐH Nam Cao. Ảnh: NN


Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Thiết kế trường học (Bộ GDĐT) – Đơn vị tư vấn xây dựng đề án – khu ĐH Nam Cao được xây dựng tại huyện Duy Tiên, diện tích trong ranh giới lập quy hoạch là 754,48 ha. Với quy mô dự kiến khoảng 74.000 sinh viên, khu ĐH sẽ gồm khu các cơ sở đào tạo, nghiên cứu phát triển và khu dân cư.


Khu các cơ sở đào tạo sẽ gồm Trung tâm khu ĐH và các Trung tâm dịch vụ; khu TDTT trung tâm; khu các trường; khu các cơ sở nghiên cứu phát triển và các khu KTX tập trung. Khu các trường chiếm phần diện tích lớn nhất và là không gian chủ đạo của khu ĐH.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Hồng Nga cho biết: Hiện đề án chưa được phê duyệt nhưng đã có 14 trường đăng ký về khu ĐH Nam Cao, trong đó có 4 trường đã được phê duyệt dự án và đang tiến hành thu hồi đất nên tính khả thi của đề án này là rất cao.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: Bộ GDĐT ủng hộ chủ trương thành lập khu ĐH Nam Cao, phục vụ nhu cầu di dời các trường ĐH, CĐ ra khỏi nội thành Hà Nội, góp phần xây dựng nhân lực trình độ cao cho địa phương cũng như vùng đồng bằng sông Hồng.


Nhận định đề án này có nhiều thuận lợi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã góp ý một số vấn đề liên quan đến tài chính, quỹ đất, đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng…


Thứ trưởng cho rằng: Đề án cần dự báo được quy mô phát triển và số lượng sinh viên; xác định được lộ trình phát triển để phù hợp với tình hình thực tiễn.


Đề án cũng cần nêu rõ tính khả thi trong thu hút các nguồn lực đầu tư, đặc biệt nêu ra được chiến lược thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời, phân tích rõ tính hiệu quả cũng như những rủi ro có thể xảy ra…


Hiếu Nguyễn


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201306/bo-gdampdt-ung-ho-chu-truong-xay-dung-khu-dh-nam-cao-1969962/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment