437 tỉ đồng giúp học sinh nói được tiếng Anh

by 2:42 AM 0 comments


Để giúp học sinh nói được tiếng Anh và tiến tới học các môn tự nhiên bằng tiếng Anh, từ nay đến năm 2020 tỉnh sẽ chi tới 437 tỉ đồng cho đề án này. Ông TRẦN HOÀNG NHÂN giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An, cho biết thêm:


- Đây là đề án nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thực hiện theo mục tiêu chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đề án của tỉnh Long An nhằm đổi mới toàn diện việc dạy và học tiếng Anh trong hệ thống các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Long An. Ngay từ năm 2012-2013 Sở GD-ĐT đã triển khai dạy chương trình giáo dục 10 năm môn tiếng Anh cho khoảng 15% học sinh lớp 3. Học xong lớp 5, các em này sẽ đạt trình độ A1.3 (tương đương trình độ Starters của Cambridge ESOL). Với tiến độ đó thì đến năm 2020 có 100% học sinh lớp 12 được học theo chương trình này.


* Để dạy học sinh tiếng Anh theo chuẩn mới, Sở GD-ĐT tỉnh Long An đào tạo lại cho giáo viên như thế nào?


- Đương nhiên là muốn dạy tiếng Anh theo chuẩn mới cho học sinh thì giáo viên cũng phải đạt chuẩn. Bộ GD-ĐT cũng đã quy định cụ thể rồi. Ngoài ra cũng phải đầu tư trang thiết bị cần thiết cho hoạt động dạy học nữa. Trọng tâm của đề án mà UBND tỉnh phê duyệt chính là đào tạo đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn để giảng dạy. Trước nay việc dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông chủ yếu tập trung đáp ứng yêu cầu thi cử mà không có đủ điều kiện để rèn luyện các kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết. Hạn chế này, theo tôi, chủ yếu xuất phát từ vấn đề năng lực của giáo viên.


Từ năm học 2011-2012 tỉnh đã chủ động đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh đạt chuẩn và thực hiện dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 3 ở 11 trường tiểu học. Đến năm học 2012-2013 đã có 39 trường tiểu học đủ điều kiện dạy tiếng Anh cho học sinh mà đề án đã đặt ra. Năm học tới đây sẽ có 78/260 trường tiểu học dạy tiếng Anh cho học sinh theo chuẩn mới.


* Ông đánh giá kết quả bước đầu của việc dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại tỉnh Long An ra sao?


- Phải đến hết năm học 2013-2014 lứa học sinh ở 11 trường tiểu học đầu tiên tham gia đề án này mới học hết lớp 5. Khi đó mới có thể đánh giá chính xác hiệu quả được. Tuy nhiên qua theo dõi, khảo sát gần đây chúng tôi thấy mọi chuyện đang đi đúng hướng, suôn sẻ, cũng có hiệu quả.


Nguồn: http://tuoitre.vn/Giao-duc/555054/437-ti-dong-giup-hoc-sinh-noi-duoc-tieng-anh.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment