Phát hiện học sinh dùng thuốc ho gây nghiện

by 1:12 PM 0 comments

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh, cho biết vào đầu tháng 3/2013, trường phát hiện 1 em học sinh sử dụng thuốc ngay trong trường. Ngay sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh và phối hợp cùng chính quyền địa phương, công an để làm rõ tính chất của loại thuốc này.


Ngành Y tế Bạc Liêu cho biết, khi uống thuốc ho hiệu Recotun từ 2 – 4 viên, người uống có thể bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh như bị ảo giác, mệt mỏi, thậm chí có hành vi đập phá. Đây là loại thuốc có chứa khoảng 30gr Dextromethorphan- một hoạt chất gây nghiện, chỉ bán khi có kê đơn của bác sĩ.


Qua tìm hiểu của PV, vào thời điểm phát hiện học sinh Trường THCS Trần Huỳnh sử dụng thuốc ho Recotun thì loại này có thể mua ở bất kỳ nhà thuốc Tây nào trên địa bàn. Qua làm việc với ngành chức năng, các em học sinh cho biết sử dụng thuốc này để tạo ảo giác hưng phấn.


Hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu các học sinh viết cam kết không sử dụng thuốc ho này. Bên cạnh đó còn tuyên truyền các em về những độc hại của các loại thuốc có chất gây nghiện.


Trong khi đó ngành Y tế Bạc Liêu cũng đã tiến hành chấn chỉnh lại việc bán thuốc tại các cửa hàng trên địa bàn để tránh những sự việc không hay xảy ra.


Huỳnh Hải


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/phat-hien-hoc-sinh-dung-thuoc-ho-gay-nghien-730065.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment