Học tiếng Anh cùng các môn học tự nhiên

by 1:27 PM 0 comments

Học giỏi Toán, càng giỏi tiếng Anh


Trong một nỗ lực nhằm đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS (Vietnamese American School System) là một trong những trường ngoài công lập đã mạnh dạn tiên phong thiết kế và triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh song ngữ theo chuẩn Cambridge cho học sinh ngay từ lớp 1. Theo đó, học sinh tại VASS đã được học các môn khoa học tự nhiên như Toán, Khoa học, Công nghệ Thông tin… bằng tiếng Anh song song với chương trình khung của Bộ Giáo dục – Đào tạo.Với 8 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo chương trình tiếng Anh song ngữ từ bậc Tiểu học đến THPT, hệ thống trường Việt Mỹ VASS đã đúc kết những ưu điểm và thành công của phương pháp giảng dạy hiệu quả này đưa vào triển khai các khóa học tiếng Anh qua môn học tại trung tâm Anh ngữ Quốc tế của mình.


“Trong các lớp học này, học sinh được tiếp cận với môi trường tiếng Anh mang tính thực tiễn giúp các em tiếp thu một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Học sinh học các môn toán, khoa học… bằng tiếng Anh không phải chủ yếu để lĩnh hội kiến thức mới mà là học và làm quen với các thuật ngữ của môn học, quan trọng hơn là phương pháp tư duy, cách tiếp cận vấn đề hiện đại, sinh động và hấp dẫn của chương trình Quốc tế và cả phong cách giảng dạy của giáo viên người nước ngoài.” – TS Nguyễn Thế Bảo – Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS, cho biết.Cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng quốc tế dễ dàng


Với yêu cầu hội nhập hiện nay, việc trang bị và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là bước đệm quan trọng cho sự tự tin và chủ động bước ra thế giới của học sinh Việt Nam. Do đó, các khóa “học tiếng Anh qua các môn học” được thiết kế và xây dựng theo chuẩn Cambridge tại trung tâm Anh ngữ của VASS sẽ mang đến cơ hội được trau dồi và tăng cường năng lực sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho các em học sinh đang theo học chương trình đào tạo tại các trường phổ thông công lập hay tư thục.


Chương trình đào tạo các môn học thuộc Cambridge CIPP dành cho bậc tiểu học (gồm 3 môn bắt buộc toán, khoa học, tiếng Anh) và Cambridge IGCSE dành cho bậc trung học (gồm 7 môn bắt buộc như toán, khoa học, địa lý, tiếng Anh, ICT…) được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình, tài liệu tham khảo và học cụ được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn dành cho bậc tiểu học và trung học của đại học Cambridge. Ngoài việc học tập trên lớp, học viên còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt định kỳ giúp trau dồi thêm kỹ năng nói (Public Speaking) và kỹ năng trình bày vấn đề (Presentation). Đặc biệt, chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ và Việt Nam giàu kinh nghiệm trong đào tạo song ngữ từ Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS.


Một ưu điểm nổi bật của các khóa học này là học sinh có thể chọn học vào 2 buổi cuối tuần hoặc 2 – 3 buổi học trong tuần, với học phí trung bình khoảng 2 triệu đồng/ tháng, các phụ huynh có thể dễ dàng cho con em mình tham gia chương trình. Nếu theo học đầy đủ và quyết tâm, các em học viên sẽ có đủ năng lực và điều kiện để dự thi lấy các văn bằng tiểu học và trung học quốc tế của đại học Cambridge. Từ đó, các em hoàn toàn tự tin cũng như đủ trình độ và kỹ năng để chuyển trực tiếp vào các chương trình quốc tế hoặc du học đến các nước nói tiếng Anh.
Nguồn Trường Việt Mỹ VASS


Nguồn: http://tuoitre.vn/Can-biet/giao-duc-huong-nghiep/548685/hoc-tieng-anh-cung-cac-mon-hoc-tu-nhien.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment