Giãn thời gian điều chỉnh học phí

by 8:42 AM 0 comments

– Trước thực tế việc tăng học phí tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng, đặc biệt vào tháng 9 hàng năm, Bộ Giáo dục đã yêu cầu các cơ sở giáo dục giãn thời gian điều chỉnh học phí cho SV năm học 2013-2014.


gin hc ph, sinh vin, tng hc ph, iu chnh


Khắc phục tình trạng trên, Bộ GDĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập, xây dựng tiến độ điều chỉnh mức học phí một cách hợp lý.


Theo đó, mức học phí phải phù hợp với nhóm ngành nghề đào tạo và hình thức đào tạo. Học phí được thu định kỳ hàng tháng. Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp không được ép buộc học sinh, sinh viên đóng học phí một lần cho cả học kỳ hoặc cả năm học (Trừ trường hợp người học tự nguyện), nhất là vào đầu năm học mới.


Cũng theo Bộ GDĐT, các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp thuộc Trung ương quản lý cần đăng ký với Bộ chủ quản về lộ trình, mức điều chỉnh và thời điểm điều chỉnh học phí.


Trên cơ sở đăng ký của các Bộ chủ quản và các cơ sở đào tạo, Bộ GDĐT tạo sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xem xét, đánh giá tác động của việc điều chỉnh học phí đến CPI của cả nước, đồng thời có ý kiến với các Bộ chủ quản và các cơ sở đào tạo để quyết định việc điều chỉnh học phí nhằm đảm bảo không để nhiều tỉnh, thành phố và các cơ sở đào tạo cùng tăng học phí vào một thời điểm, nhất là vào đầu năm học mới 2013-2014.


Văn Chung


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/120602/gian-thoi-gian-dieu-chinh-hoc-phi.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment